28th July, 2021

In Hóa Đơn

Hóa đơn là bằng chứng mua bán hàng của người bán với người mua, vừa để lưu trữ thông tin, kiểm tra đối chứng về sau, cũng là cung cấp đầy đủ thông khác cho khách hàng. Với những điều trên hóa đơn cho thấy là một trong những phương tiện hỗ trợ trong kinh doanh rất nhiều.

Liên hệ đặt hàng vui lòng liên hệ: 0974 953 600 - Mr Phú (Manager - Sales Admin)

Email: [email protected]

Table of Contents


Hóa đơn là gì?

Trước tiên theo quy định của nhà nước, hóa đơn là một loại chứng từ dùng để xác nhận thông tin buôn bán sản phẩm, cung cấp các loại dịch vụ. Chúng được người bán hàng thiết lập, hai bên dựa vào hóa đơn để làm bằng chứng giao nhận hàng cũng như thanh toán về sau.

Như vậy để nói về hóa đơn thì đơn giản là phương tiện lưu trữ thông tin buôn bán, giao dịch giữa các bên, vừa là chứng cứ giao hàng cũng là bằng chứng để thu hồi nợ, hay cũng là chứng từ để nộp thuế, yêu cầu bên mua dịch vụ thanh toán số tiền trên hóa đơn.

Trong hóa đơn có rất nhiều loại như: hóa đơn bán lẻ, hóa đơn tài chính, hóa đơn khác, phiếu giao hàng, … chi tiết tìm hiểu thêm tại quy định của TT39 của BTC 2014

Tham khảo bài viết: In Hóa Đơn Giá Rẻ

Các loại hình thức in hóa đơn

1. Theo giấy phép

In hóa đơn không phải đăng ký với cơ quan nhà nước

- Đây là hình thức in phổ biến nhất vì đơn giản là bạn chỉ cần mua máy in về và chạy in, không phải đăng ký với cơ quan nhà nước, và không phải thành lập doanh nghiệp

- Phù hợp với nhiều đối tượng vì khả năng về tài chính cho công tác sắm máy móc, từ 20 30 triệu bạn có thể có máy in hóa đơn tốc độ cao, mà hiện tại chúng tôi đang dùng là máy in RISO tốc độ cao.

- Đa dạng về khách hàng từ in số lượng nhỏ cho tới số lượng lớn, giá thành phù hợp với nhu cầu sử dụng.

In hóa đơn phải đăng ký với cơ quan nhà nước

- Hình thức này dành cho các doanh nghiệp hoạt động hợp pháp, có đăng ký giấy phép in hóa đơn mà hóa đơn chủ yếu là hóa đơn tài chính (hóa đơn VAT)

- Đối tượng khách hàng của dịch vụ in này thường là doanh nghiệp khi họ cần in hóa đơn giá trị gia tang

- Thông thường đầu tư cho dịch vụ in này thường lớn vì phải đầu tư máy in offset có giá trị cao, cho nên giá thành in hóa đơn VAT thường cao hơn nhiều hóa đơn bán lẻ.

2. Theo phương tiện in

Bằng máy photo hoặc máy in màu

Đây là cách thức in tạm thời cho khách hàng cần gấp hóa đơn như khai trương, hoặc chưa có hóa đơn nên phải in một ít để dùng tạm

In bằng phương pháp này thông thường dùng giấy in là giấy A4 hoặc A5 thông thường, không phải giấy carbonless, màu giấy là màu trắng

Tốc độ in thấp, giá thành cao, không đồng nhất

Ít người sử dụng cách thức này để in và đặt in hóa đơn, vì hiệu quả kinh tế thấp và thời gian lâu.

Sử dụng cách này thì máy in nhanh hao mòn vì mục đích của máy photo và máy in màu dành cho số lượng ít như photo giấy tờ, đơn xin việc, đăng ký kết hôn, hợp đồng, với máy in màu thì in ảnh hoặc in giấy bìa giấy Coche

Bằng máy in RISO tốc độ cao

Với hộ kinh doanh hoặc doanh nghiệp in ấn thông thường sẽ sở hữu một hoặc vài máy này bởi vì: giá thành vừa phải, in tốc độ cao, phù hợp với in hóa đơn số lượng ít, vì dùng máy in này thì hiệu quả kinh tế cao hơn cho người chủ kinh doanh.

Dễ dàng sửa chữa, đây là loại máy in phổ biến trên thị trường. Hiệu quả nếu in số lượng ít

Sử dụng máy in offset

Đây là phương thức in với số lượng lớn, vì tốc độ máy in cực nhanh, hiệu quả với số lượng lớn, chất lượng cao.

Sử dụng trong doanh nghiệp chuyên về in ấn hóa đơn, tờ rơi, và các loại in khác.

Các loại hóa đơn

Hóa đơn VAT (hóa đơn đỏ), hóa đơn thường 2, 3 liên

Hóa đơn là dạng vé xe, giấy ghi chép…

Các loại hóa đơn thường được khách hàng chọn in

Hóa đơn 1 liên: thường dùng để cho khách hàng sử dụng, vì phần nội dung không được lưu trữ tại chủ đơn vị kinh doanh, mà khách hàng sẽ giữ và thường là nhận hàng trả tiền liền nên không cần lưu trữ.

Hóa đơn 2 liên: thường chủ yếu tất cả cá nhân, tổ chức sử dụng loại này, thường có  2 loại nhỏ nữa là mặt trên là giấy carbonless, mặt dưới là giấy thường để giữ thông tin khi viết lên tờ trên, hoặc nữa là 2 liên phải ghi tay cả 2, 2 liên này nằm trên 1 tờ giấy và được đóng số hoặc ghi là liên 1: người sử dụng hóa đơn giữ, liên 2 là khách hàng giữ.

Hóa đơn 3 liên, 4 liên: do nhu cầu lưu trữ và phải xuất trình cho nhiều bộ phận khác nhau trong đơn vị kiểm tra nên yêu cầu phải sử dụng hóa đơn 3 hoặc 4 liên, ví dụ: kho giữ 1 bản, tổng vụ giữ 1 bản, kế toán giữ 1 bản,….

Quy trình nhận và tổ chức in tại Công Ty

  • Tư vấn khách hàng nhanh chóng và chính xác
  • Khách chọn chất liệu, mẫu mã, số lượng theo yêu cầu
  • Thiết kế và gửi maket cho khách duyệt trước khi in
  • Tiến hành in ấn theo tiến độ
  • Hoàn thiện và giao hàng tại địa điểm của khách hàng hoặc tại nơi in

Sao lại lựa chọn in tại Công Ty TNHH Curie Viet Nam

  • Có máy móc, trang thiết bị hiện đại, đa dạng
  • Chăm sóc khách hàng tận tâm
  • Hoàn thành đúng hạn
  • Giá cả cạnh tranh, chiết khấu cao với số lượng lớn

Liên hệ đặt hàng vui lòng liên hệ: 0974 953 600 - Mr Phú (Manager - Sales Admin)

Email: [email protected]

Thank For Reading!

 

Bình Luận

+